Hội Chợ Tết 2024 ở Công Viên Mile Square Park


Theo tin Supervisor Andrew Do

Gần Năm Chục Ngàn Người Chào Mừng Năm Giáp Thìn tại Hội Chợ Tết 2024 ở Công Viên Mile Square Park

Ngày 16 tháng 2 năm 2024 – Gần năm chục ngàn người đã đến Công Viên Mile Square Park cuối tuần qua để đón mừng Năm Giáp Thìn tại Hội Chợ Tết OC do Giám Sát Viên Quận Cam Andrew Đỗ tổ chức.

“Liên tục trong chín năm, Hội Chợ Tết OC của chúng tôi tiếp tục thành công một cách đáng kể, tạo cơ hội để cộng đồng chúng ta họp mặt chào đón Tết Nguyên Đán, một trong những ngày lễ quan trọng nhất của cộng đồng chúng ta.” Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu.

Tết Nguyên Đán đánh dấu bởi những truyền thống khác nhau tùy theo văn hóa. Một vài sự tương đồng bao gồm việc các gia đình đoàn tụ cùng với các thân hữu, chúc tụng các bậc lão thành và thờ cúng tiền nhân, và đồng thời tham dự các cuộc khiêu vũ cổ truyền và các hoạt động văn hóa khác, như ăn uống các thức ăn truyền thống tốt lành.

Tại Quận Cam, gần một phần tư cộng đồng chúng ta là cư dân gốc Á Châu, với đa số đến từ Việt Nam. Little Saigon, bao gồm các thành phố Westminster, Garden Grove, và Santa Ana, là nơi cư ngụ của cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài Việt Nam.

“Mỗi năm, chúng tôi rất vinh dự chào đón hàng ngàn người khắp nơi trên toàn quốc và vòng quanh thế giới cùng đến Quận Cam để đón mừng Tết Nguyên Đán. Chúng tôi hoan hỉ chia sẻ những truyền thống văn hóa với các bạn hữu và láng giềng.” Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh.

Ba ngày hội chợ ngoài trời, được đồng bảo trợ bởi Cơ Quan Đặc Trách Quản Trị Công Viên Quận Cam, trình bày các gian hàng thực phẩm đặc sản Việt Nam đầy đủ và da dang, các nghệ sĩ tài ba, các màn trình diễn văn hóa, các trò chơi dành cho trẻ em và người lớn, múa lân, và đặc biệt là màn đốt pháo đầu xuân.

“Tết là biểu tượng của những yếu tố chính yếu để định danh người Việt, di sản văn hóa, và một sự nối kết sâu đậm hơn với cộng đồng. Việc tổ chức Hội Chợ Tết thường niên, là điều mà chúng ta đang nuôi dưỡng những truyền thống quan trọng và truyền cảm hứng cho những thế hệ tương lai tiếp nối với di sản của họ.” Giám Sát Viên Andrew Đỗ nói thêm.Close to 50,000 Celebrate Year of the Dragon at 2024 OC Tet Festival at Mile Square Park

(February 16, 2024) – Close to 50,000 people turned out at Mile Square Park over the weekend to ring in the Year of the Dragon at the 2024 OC Tet Festival, hosted by Orange County Supervisor Andrew Do.

“For the ninth year in a row, our OC Tet Festival continues to be a remarkable success, bringing our community together as we celebrate the Lunar New Year, one of our community’s most important holidays,” said Supervisor Andrew Do.

The Lunar New Year is marked by traditions that vary across cultures. Some commonalities include gathering with family and friends, honoring elders and ancestors, and participating in traditional dances and other cultural activities, such as eating auspicious foods.

In Orange County, nearly one-quarter of our community is of Asian descent, with the majority from Vietnam. Little Saigon, which covers Westminster, Garden Grove, and Santa Ana, is home to the largest Vietnamese community outside of Vietnam.

“Every year, we’re proud to welcome thousands of people from across the country and around the world to join Orange County in celebration of the Lunar New Year,” said Supervisor Do. “We’re very excited to share our traditions with our friends and neighbors.”

The three-day outdoor festival, co-sponsored with Orange County Parks, featured a wide array of Vietnamese food, talented entertainers, cultural performances, carnival rides, lion dances, and a spectacular firecracker display.

“Tet embodies key elements of the Vietnamese identity, cultural heritage, and a deeper connection with the community,” said Supervisor Do. “By hosting our annual Tet Festival, we’re keeping important traditions alive and inspiring the next generation to connect with their heritage.”https://mailchi.mp/ocgov/oc-celebrates-the-2024-oc-tet-festival-at-mile-square-park-viet?e=[UNIQID]

Note: We are not responsible for typo error, price change, substitute item, or available of item from online ads.

Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nhiệm về lỗi ấn, thay đổi giá, hàng thay thế, hoặc có sẵn mặt hàng quảng cáo.


Posted

in

, ,

by

Tags: