Tờ Quảng Cáo “NGƯỜI CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH NGHIÊM TRỌNG TỪ COVID-19” của OC Health Care Agency cho Người Già từ 60 trở lên hay quý vị có vấn đề sức khỏe như Bệnh tim, Bệnh tiểu đường, Bệnh Phổi


Theo tin OC Health Care Agency

Tờ Quảng Cáo “NGƯỜI CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH NGHIÊM TRỌNG TỪ COVID-19” của OC Health Care Agency cho Người Già từ 60 trở lên hay quý vị có vấn đề sức khỏe như Bệnh tim, Bệnh tiểu đường, Bệnh PhổiNGƯỜI CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH NGHIÊM TRỌNG TỪ COVID-19

Người Già (từ 60 trở lên) & Người có Tình Trạng Sức Khỏe Tiềm Ẩn

Thông tin ban đầu từ Trung Quốc, nơi COVID-19 khởi phát lần đầu, cho thấy một số người có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn từ căn bệnh này. Những người này bao gồm:

Người có tình trạng y tế mạn tính nghiêm trọng như là:

Người Già
Bệnh Tim
Bệnh tiểu đường
Bệnh Phổi

Nếu bùng phát dịch bệnh COVID-19 xảy ra trong cộng đồng của quý vị, dịch sẽ tồn tại trong thời gian dài. Bùng phát dịch bệnh là khi một số lượng lớn người bị bệnh bất ngờ. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, các quan chức y tế công cộng có thể khuyến nghị thực hiện các hành động cộng đồng để giảm thiểu rủi ro bị phơi nhiễm với COVID-19 của mọi người. Những hành động này có thể làm chậm sự lây lan và giảm thiểu tác động của dịch bệnh.
Nếu quý vị có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn từ COVID-19 vì tuổi tác hoặc vì quý vị có vấn đề sức khỏe mạn tính nghiêm trọng, thì điều cực kỳ quan trọng là quý vị phải thực hiện các biện pháp để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh từ dịch bệnh.

Chuẩn Bị Phòng Ngừa COVID-19 Ngay

Có vật tư y tế dự phòng

Liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị để yêu cầu có thêm thuốc thiết yếu để dự phòng trong trường hợp bùng phát dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng và quý vị cần ở nhà trong thời gian dài.

Nếu quý vị không thể nhận được thêm thuốc, hãy thử sử dụng dịch vụ đặt hàng qua thư.

Hãy chắc chắn rằng quý vị có thuốc không kê đơn và vật
tư y tế để điều trị sốt và các triệu chứng khác.

Đề phòng hàng ngày

Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh.
Vệ sinh và khử trùng nhà của quý vị để loại bỏ vi truing.
Rửa tay quý vị thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.
Nếu không có xà phòng và nước, hãy sử dụng chất khử trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn.
Tránh đám đông, đặc biệt không gian thông khí kém.
Rửa tay quý vị sau khi chạm vào các bề mặt ở những nơi công cộng.
Tránh chạm vào mặt, mũi, mắt, v.v. của quý vị.
Trong chừng mực có thể, tránh chạm vào các bề mặt bị chạm nhiều ở những nơi công cộng – nút thang máy, tay nắm cửa, lan can, bắt tay với mọi người, v.v. Sử dụng khăn hoặc tay áo của quý vị để che bàn tay hoặc ngón tay của quý vị nếu phải chạm vào thứ gì đó.

Nếu COVID-19 lây lan trong cộng đồng của quý vị, hãy thực hiện các biện pháp bổ sung để tăng khoảng cách giữa bản thân với người khác. Hãy ở nhà càng nhiều càng tốt. Xem xét các cách giao thực phẩm đến nhà của quý vị thông qua các mạng lưới gia đình, xã hội, hoặc thương mại.

Có kế hoạch phòng khi quý vị bị bệnh

Thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị để có thêm thông tin về cách theo dõi sức khỏe của quý vị cho các triệu chứng biểu hiện của COVID-19.
Giữ liên lạc với người khác bằng điện thoại hoặc email. Quý vị có thể cần yêu cầu trợ giúp từ bạn bè, gia đình, hàng xóm, nhân viên y tế cộng đồng, v.v. nếu quý vị bị bệnh.
Xác định ai có thể chăm sóc quý vị nếu người chăm sóc quý vị cũng bị bệnh. Hầu hết mọi người sẽ có thể phục hồi sau khi bị bệnh COVID-19.

Hãy theo dõi các triệu chứng và những dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp:

• Chú ý đến các triệu chứng COVID-19 tiềm ẩn bao gồm sốt, ho, và khó thở. Nếu quý vị cảm thấy mình đang có các triệu chứng, hãy gọi cho bác sĩ của quý vị.
• Nếu quý vị có những triệu chứng cảnh báo khẩn cấp của COVID-19, hãy tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức (gọi 911). Ở người lớn, các dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp* như sau:

Khó thở
Bị đau hoặc tức ngực dai dẳng
Sự mơ hồ mới hoặc không có khả năng thức dậy
Môi hoặc mặt tai xanh

* Danh sách này chưa đầy đủ các dấu hiệu. Hãy hỏi ý kiến nhà cung cấp dịch vụ y tế của quý vị về bất kỳ triệu chứng khác nghiêm trọng hoặc đáng lo ngại.
https://www.ocgov.com


Posted

in

, ,

by

Tags: