TIN KHẨN CẤP: Quốc Hội Tiểu Bang California Sẽ Không Chính Thức Tiếp Đoán Phái Đoàn Cộng Sản Việt Nam


Theo tin Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyen

TIN KHẨN CẤP: Quốc Hội Tiểu Bang California Sẽ Không Chính Thức Tiếp Đoán Phái Đoàn Cộng Sản Việt Nam

(Garden Grove, CA) Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã được thông báo và xác nhận rằng Phái Đoàn Dân Biểu Cộng Sản Việt Nam dự định viếng ​​thăm Quốc Hội Tiểu Bang California vào Ngày 3, Tháng 7 sẽ không được chính thức tiếp đoán bởi Quốc Hội Tiểu Bang California. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nhận được sự xác nhận và bảo đảm này từ văn phòng Chủ Tich Thượng Viện tuyên bố rằng phái đoàn Cộng Sản Việt Nam sẽ không được giới thiệu tại Phòng Họp Khoáng Đại Thượng Viện và cờ của Cộng Sản Việt Nam sẽ không được xuất hiện trong Phòng Họp Khoáng Đại Thượng Viện.

Vào Ngày 27, Tháng 6, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã gửi thư đến Chủ Tịch Thượng Viện Thượng Nghị Sĩ Kevin de Leon bày tỏ sự phẫn nộ của mình với những cố gắng của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam để bảo đảm các cuộc họp với các nhà lập pháp California. Lá thư phản đối này đã nhắc nhở những vi phạm nhân quyền vẫn tiếp tục xảy ra tại Việt Nam, những vết thương của người Việt tị nạn vẫn còn tồn tại mà phải nhận California là “quê hương” thứ hai, và những sự xúc phạm đối với các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã tham gia cuộc chiến Việt Nam anh dũng chiến đấu hy sinh để bảo vệ cho nền Tự do và Dân chủ. Lá thư kết thúc bằng sự yêu cầu Chủ Tịch Thượng Viện thu hồi lời mời đối với phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và đòi hỏi Ông phải bảo đảm rằng lá cờ của Cộng Sản Việt Nam sẽ không được xuất hiện tại Quốc Hội Thủ Phủ Sacramento.

Ngoài nỗ lực làm việc trực tiếp với văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đưa ra một bản kiến ​​nghị thu thập chữ ký để nói lên sự phẫn nộ và phản đối của cộng đồng để ngăn chặn việc viếng thăm của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam. Hơn một ngàn chữ ký đã được thu nhận trong vòng chưa đầy 24 giờ.

“Cùng đoàn kết, chúng ta đã thành công trong việc ngăn chặn Thượng Viện trải thảm đỏ tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu “Tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam là sự xúc phạm mãnh liệt đối với người Việt tị nạn California và sự phẫn nộ của cộng đồng là một chứng minh cho sự kiện nhạy cảm này.”

Mặc dù đã thành công trong việc ngăn chặn việc long trọng tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam, văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện cũng đã chia sẻ rằng phái đoàn Cộng Sản Việt Nam yêu cầu gặp riêng với một số thành viên của Thượng Viện, Hạ Viện, và giới chức Hành Chánh. Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn bất cức cuộc họp riêng giữa phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và các đồng nghiệp của Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đọc bản diễn văn tuyên bố phản đối tại Phiên Họp Khoáng Đại Thượng Viện vào buổi sáng thứ năm. Bài diễn văn chia sẻ mối quan tâm của Bà về các cuộc họp riêng và tha thiết kêu gọi các đồng viện cuả Bà từ chối các yêu cầu của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam.

Để bổ sung bản tuyên bố kêu gọi này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã cùng hợp tác với Thượng Nghị Sĩ Jim Beall, Dân Biểu Ash Kalra và Dân Biểu Kansen Chu cùng gửi một bản thông báo chung cho tất cả 120 thành viên của Quốc Hội Tiểu Bang California về sự quan tâm của họ trong sự việc viếng thăm sắp tới của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam. Trong vấn đề này, Dân Biểu Ash Kalra đặc biệt đã lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề này trong vai trò đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose.

“Chính quyền Cộng Sản Việt Nam không cùng quan điểm vào nền tự do và dân chủ với Tiểu Bang California, vì vậy, bất cứ cuộc họp nào giữa phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và đảng viên hoặc thành viên của Thượng Viện Tiểu Bang California sẽ là một sự xúc phạm đối với nền tự do dân chủ”, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi hy vọng rằng các đồng nghiệp của tôi sẽ tham gia cùng Tôi, Thượng Nghị Sĩ Beall, Dân Biểu Kalra, và Dân Biểu Chu cùng đứng chung với các cựu chiến binh Hoa Kỳ, và cộng đồng người Việt tị nạn bằng cách từ chối bất cứ cuộc họp hay gặp gỡ với phái đoàn Cộng Sản Việt Nam.”

Trong vai trò dân cử hơn 10 năm qua, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tích cực chống lại chế độ Cộng Sản và những vi phạm nhân quyền cũng như sự đàn áp người dân Việt Nam. Là một người luôn bênh vực cho nhân quyền, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã từng làm chứng trước Quốc Hội Liên Bang về tình trạng thậm tệ suy thoái nhân quyền ở Việt Nam. Lần đầu tiên Bà làm chứng vào năm 2008 trước Ủy Ban Ngoại Giao và gần đây nhất, vào năm 2014 trước Bộ Ngoại Giao Hạ Viện Liên Bang. Những công việc tranh đấu của Bà bao gồm việc kêu gọi trả tự do cho tất cả các tù nhân nhân quyền ở Việt Nam.

“Trong vai trò đại diện cư dân, Tôi sẽ tiếp tục theo dõi và tranh đấu chống lại những vi phạm nhân quyền dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam”, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi sẽ luôn sát cánh với cộng đồng người Mỹ gốc Việt và sẽ luôn tranh đấu cho nền Tự do và Dân Chủ.”Posted

in

, ,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply