Quận Cam đang gia tăng ở mức đáng kể khả năng xét nghiệm Covid-19 với các đối tác trong khu vực tư nhân, thực hiện ở phạm vi rộng lớn, theo cách người cần xét nghiệm ngồi yên trên xe , chạy qua trạm xét nghiệm được mở tại Anaheim Convention Center, bắt đầu từ ngày 15 tháng 7, 2020


Theo tin OC Health Care Agency

County of Orange Significantly Ramps Up Testing Capacity With Private-Public PartnershipThông Báo khẩn

Quận Cam đang gia tăng ở mức đáng kể khả năng xét nghiệm Covid-19 với các đối tác trong khu vực tư nhân, thực hiện ở phạm vi rộng lớn, theo cách người cần xét nghiệm ngồi yên trên xe , chạy qua trạm xét nghiệm được mở tại Anaheim Convention Center, bắt đầu từ ngày 15 tháng 7, 2020.

Santa Ana, Calif, (July 14, 2020) Với mô thức mới về sự hợp tác công-tư, hôm nay Quận Cam thông báo: nhờ đã kết hợp được với Y viện 360 và thành phố Anaheim, giờ đây Quận có khả năng gia tăng đáng kể việc xét nghiệm Covid-19 với tầm mức rộng lớn, dưới hình thức cho phép nguời muốn được xét nghiệm lái xe chạy qua (drive-through) trạm xét nghiệm mở tại Anaheim Convention Center, bắt đầu từ ngày 15 tháng 7, 2010.

Giám sát viên Michelle Steel, đại diện địa hạt II tại Hội Đồng Giám Sát quận Cam, phát biểu: “Điều này thật sự rất ích lợi trong nỗ lực chống Coronavirus chủng mới, giúp Quận kiểm soát được dịch. Gia tăng xét nghiệm chủ yếu áp dụng cho thành phần các nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu cũng như các cộng đồng bị nhiễm dịch nặng. Chương trình hoạt đông của chúng tôi nhằm tìm hiểu sâu rộng hơn cách thức dịch lây lan trong cộng đồng để có chính sách đối phó hiệu quả, bảo vệ quần chúng nhưng đồng thời cũng cho phép cư dân được làm việc bình thường để họ có thể trả bills và có bữa ăn cho gia đình”
.
Y viện 360 hoạt động trên căn bản cung cấp xét nghiệm không lấy tiền túi của người hưởng dịch vụ, những ai có bảo hiểm có thể dùng bảo hiểm, những ai không có bảo hiểm sẽ được chính quyền liên bang trợ giúp cùng với sự hỗ trợ của Quận hạt.

Phó Chủ tịch Hội đồng Giám sát quận Cam, Andrew Do, địa hạt I, chia sẻ như sau: Rất rất nhiều nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu mặt trận chống dịch là cư dân quận Cam. Họ cần được xét nghiệm để bảo vệ sức khỏe bản thân và của gia đình. Anaheim Convention Center với diện tích rộng lớn là cơ hội tuyệt vời để dùng vào dịch vụ xét nghiệm hết sức cần thiết lúc này, đồng thời, bảo đảm được cả sự an toàn cho mọi người. Địa điểm của Convention Center tọa lạc ngay khu trung tâm nên rất thuận tiện để phục vụ cư dân của Anaheim và Santa Ana, là hai thành phó cần xét nghiệm nhiều nhất căn cứ trên con số các ca nhiễm dịch tại hai nơi này.”

Xét nghiệm được cung cấp cho cá nhân hoặc những ai được cơ quan Y tế Công cọng California xếp loại cần xét nghiệm.

• Người có triệu chứng
• Người có quan hệ gần gũi với bệnh nhân Covid19
• Nhân viên Y tế đang làm việc và nhân viên khâu cứu cấp.
• Cư dân và nhân viên phục vụ.tại các khu chúng cư
• Nhân viên nòng cốt (tại các tiệm tạp hóa, tiệm thực phẩm, các công nhân hay nhân
viên phục vụ công change.)

Giám sát viên Doug Chaffee, địa hạt 4, cho biết: “Việc náy vô cùng quan trọng đối với Anaheim – một trong những thành phố bị lây nhiễm dịch nặng của Quận Cam. Anaheim và Santa Ana, hai thành phố lớn nhất quận Cam, gộp lại, chiếm tỷ lệ dân số gần 22% nhưng họ có tới 40% các ca lây nhiễm.”

Mục tiêu ban đầu dự tính thực hiện là từ 600 đến 800 xét nghiệm mỗi ngày, 5 ngày/tuần rồi lên tới 1,200 xét nghiệm /ngày, trong hai tuần lễ. Y viện 360 tham gia và diện tích lớn của Anaheim Convention Center đã mởrộng khả năng hoạt động cùng khối lượng dịch vụ đáp ứng với khuyến cáo của Cơ quan Y tế Công cọng, các phòng lab và khâu cung cấp thiết bị.

Giám sát viên Donald P. Wagner, địa hạt 4, nói rằng: “Với khả năng xét nghiệm nhiều người hơn, nỗi ngờ vực giữa một cơn ho hay cảm cúm thường hay đích thị là covid sẽ giảm bớt nhiều. Các dữ kiện từ hiện tình phi thường này sẽ giúp chúng ta chấn chỉnh tinh vi hơn sự hiểu biết của chúng ta về COVID-19 để có sự chuẩn bị tốt hơn cho quận Cam.”

Các cư dân quận Cam có bảo hiểm được yêu cầu tiếp xúc với bác sĩ gia đình của mình để xin xét nghiệm trước khi quý vị làm hẹn với Anaheim Convention Center. Phần đông các tổ hợp HMO muốn thành viên của tổ hợp được xét nghiệm thông qua bác sĩ gia đình.

Các cư dân quận Cam hội đủ tiêu chuẩn nêu trên có thể ghi danh trên mạng ngay từ chiều hôm nay tại địa chỉ http://occovid19.ochealthinfo.com/supersite. Quý vị sẽ được yêu cầu cho biết thông tin cần để liên lạc cũng như chi tiết bảo hiểm (nếu có bảo hiểm) và quý vị được chọn ngày/giờ khi làm hẹn. Một khi việc ghi danh hoàn tất tốt đẹp, quý vị sẽ được xác nhận hẹn qua diện thư hay text và quý vị sẽ phải xuất trình giấy hẹn này vào ngày giờ như đã ghi danh để được xét nghiệm.

Muốn biết thêm chi tiết về thủ tục xét nghiệm tại Anaheim Convention Center, xin vào mạng

http://occovid19.ochealthinfo.com/supersite.
Giám sát viên Lisa Barlett, địa hạt 5, phát biểu: “Xét nghiệm là chìa khóa cho quý vị các thông tin cần thiết để quyết định quý vị phải làm gì nhằm bảo vệ quý vị và người xung quanh một khi xét nghiệm của họ đưa ra kết quả dương tính với Covid19”.

Bắt đầu từ thứ tư, 15 tháng 7, Anaheim Convention Center sẽ mở cửa hoạt động hàng tuần từ thứ tư – thứ bảy, từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Quý cư dân quận Cam nào có câu hỏi, xin liên lạc với người đại diện Y viện 360 ở điện thoại (800) 446 – 8888. Cần thêm thông tin về dịch vụ xét nghiệm cũng như về các địa điểm xét nghiệm khác trong toàn vùng quận Cam, xin vào trang mạng ochealthinfo.com/covidtest

Ông Harry Sidhu, Thị trưởng Anaheim phát biểu: “Là thành phố lớn nhất của quận Cam, Anaheim hợp tác với Quận hạt để đối phó với mọi thử thách của coronavirus. Không thành phố nào khác có đủ vừa nơi chốn vừa kỹ thuật để có thể mở rộng chương trình ở tầm cỡ này cho cư dân Anaheim cùng cư dân khắp địa bàn quận Cam vào thời điểm vô cùng khó khăn hiện nay.”
Quận Cam đã thực hiện hơn 307,400 xét nghiệm PCR cho tới ngày 12 tháng 7, với kết quả dương tính cho 24, 715 người. Hơn 420 bệnh nhân đã qua đời vì dịch Covid19 tại quận Cam mà quá nửa số này là bệnh nhân ở các viện dưỡng lão.

Bác sĩ Clayton Chau, Giám đốc một chi nhánh thuộc cơ quan Acting County Health, cho biết: “Điều này phần nào cho thấy tình hình các điểm xét nghiệm đã có thể làm gì và nay tăng cường thêm khả năng xung yếu cho những ai không thể tiến hành xét nghiệm trước nhu cầu quá tải.”
Để có thêm thông tin:
• OC Health Care Agency Network of Testing, ochealthinfo.com/covidtest
• Để biết phải làm gì trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính, xin truy
cập vào ochealthinfo.com/slowthespread
# ##
https://www.ocgov.com